เครื่องกรองอากาศ Xiaomi รุ่นไหนใช่ที่สุด น่าใช้ไปอีก

เครื่องกรองอากาศ Xiaomi รุ่นไหนใช่ที่สุด น่าใช้ไปอีก
เครื่องกรองอากาศ Xiaomi
https://www.homestyle.in.th/%E0%B9%80%B8%A8-xiaomi/

เครื่องกรองอากาศ Xiaomi เมื่อพูดถึงเครื่องกรองอากาศ ตอนนี้ ซึ่งแทบจะเป็นไอเทมสำคัญที่ควรจะมีไว้ทุกบ้าน เพื่อให้สามารถช่วยกรองอากาศภายในบ้าน หรือ ภายในห้องของเพื่อนๆให้มีอากาศสะอาด สดชื่นอยู่ตลอดเวลาได้ ทั้งยังช่วยลดอาการระคายเคืองซึ่งเกิดจากสารก่อภูมิแพ้ต่างๆในอากาศได้ดีอีกด้วย เครื่องฟอกอากาศจึงถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีไว้ติดบ้านเป็นอย่างมากเลยล่ะ หากเพื่อนๆกำลังมองหาเครื่องกรองอากาศ เพื่อช่วยกรอง ฝุ่น ควัน รวมทั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆภายในบ้าน Xiaomi ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อดังที่มีเครื่องกรองอากาศมาให้เพื่อนๆได้เลือกซื้อกันได้หลายรุ่น หลายแบบ แถมแต่ล่ะรุ่นยังมีดีไซน์ในเรื่องของความสวยงามที่แตกต่างกันอีกด้วย จะมีเครื่องกรอกอากาศรุ่นไหนของแบรนด์ โดนใจเพื่อนๆกันบ้าง ไปดูกันได้เลย

How to วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองอากาศ Xiaomi

เครื่องกรองอากาศ Xiaomi

        ก่อนที่เพื่อนๆจะไปดูรีวิวเครื่องกรองอากาศ Xiaomi ว่ารุ่นไหนจะน่าใช้โดนใจกันบ้าง เพื่อนๆก็ควรที่จะรู้วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองอากาศ Xiaomi กันก่อน เพื่อให้เพื่อนๆสามารถเลือกเครื่องกรองอากาศมากรองอากาศภายในบ้านได้ตรงกับความต้องการกันได้

วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองอากาศ Xiaomi มีดังนี้

1. เลือกเครื่องกรองอากาศ เชื่อมต่อไวไฟ สั่งงานผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนได้

เนื่องจากในปัจจุบันมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น การเลือกใช้เครื่องกรองอากาศที่สามารถสั่งงานในแอพของ Mi Home ผ่านสมาร์ทโฟนของเพื่อนๆได้นั้น นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว ก็ยังช่วยให้สามารถเช็คข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเครื่องกรองอากาศที่เราใช้ได้อีกด้วย เพราะภายในแอพสามารถ เปิด ปิด สั่งการตั้งค่าต่างๆได้ แถมยังดูค่า PM 2.5 และยังบอกเปอร์เซ็นต์ เครื่องกรองอากาศได้ด้วยล่ะ เพื่อให้สามารถเช็คเวลาที่จะต้องเปลี่ยนเครื่องกรองได้ ที่สำคัญเมื่อเชื่อมต่อกับไวไฟแล้ว เทคโนโลยีเซนเซอร์ของ Mi Smart Sensor ก็จะตรวจจับความร้อนเมื่อรู้ว่ามีใครเข้าบ้านมาเจ้าเครื่องกรองก็จะทำงานในทันที เรียกได้ว่าเป็นเครื่องกรองอากาศที่ทันสมัยเลยล่ะ

2. มีหน้าจอแสดงข้อมูล

หากเพื่อนๆอยากรู้ว่าในแต่ล่ะวันมีฝุ่น ควันเข้ามาในห้อง หรือ บริเวณบ้านมากแค่ไหน เพื่อให้สามารถเปิด ปิดเครื่องกรองอากาศได้ตรงกับความต้องการกันแบบสบาย ก็แนะนำให้เพื่อนๆเลือกซื้อเครื่องกรองอากาศที่มีหน้าจอแสดงข้อมูลหลายละเอียดค่า PM 2.5 ไปจนถึงอุณหภูมิ ความชื้น และ โหมดการทำงานต่างๆกันได้เลย เพื่อให้สามารถเช็คฝุ่น รอบๆที่อาศัยได้ในแต่ล่ะวัน ใครอยากได้เครื่องกรองอากาศมีดีไซน์หน้าจอแสดงผลข้อมูลได้แบบนี้ก็สามารถไปเลือกซื้อเครื่องกรองอากาศ Xiaomi ที่มีหน้าจอแสดงผลกันได้เลย

3. เลือกให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

การเลือกเครื่องกรองอากาศ เพื่อกรองฝุ่น ควันในอากาศ นอกจากจะต้องเลือกเครื่องกรองอากาศที่มีดีไซน์สวย มีฟังก์ชั่นใช้งานได้อยากสะดวกแล้ว ที่สำคัญเลยก็คือ เพื่อนๆจะต้องเลือกเครื่องกรองอากาศให้เหมาะกับขนาดของห้องด้วย เพื่อให้เครื่องกรองสามารถกรองอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ สิ่งแรกที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องกรองอากาศเลยก็คือการเลือกเครื่องกรองอากาศให้เหมาะสมกับขนาดของห้องนั้นเอง

4.เลือกเครื่องกรองที่มีประกันการใช้งาน

การเลือกเครื่องกรองที่มีประกันการใช้งานจะช่วยให้สามารถเคลมประกันการดูแลหลังการขายได้ แต่ถ้าหากซื้อเครื่องกรองอากาศ Xiaomi ก็มักจะมีประกันดูแลหลังการขายประมาณ 1 ปีเลยล่ะ บางรุ่นก็มีประกันถึง 2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เพื่อนๆเลือกซื้ออีกด้วยล่ะ

รวมเครื่องกรองอากาศ Xiaomiรุ่นไหนใช่ น่าใช้สุด

เครื่องกรองอากาศ Xiaomi
https://www.powerbuy.co.th/th/product/xiaomi-air-purifier-mi-3c-38-sqm-white-mi-3c-274453

รุ่น Pro H

รุ่น Pro H  เป็นเครื่องกรองอากาศที่มาในรูปแบบดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้งเป็นสีขาว มีรูกรองอากาศเล็กด้านล่าง มีหน้าจอแสดงผลเล็กน้อย ถือว่าในเรื่องของดีไซน์ทำออกมาได้สวยคล้ายกับของประดับตกแต่งบ้านเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานนั้น เครื่องกรองตัวนี้มีการออกแบบมาใหม่ให้สามารถใช้งานไส้กรองได้นานขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถใช้ได้นานถึง 14 เดือนเลยทีเดียว ทั้งยังสามารถกรองอากาศได้เยอะกว่ารุ่นก่อนๆด้วย แถมยังให้สามารถตั้งค่าโหมการใช้งานได้หลากหลายแบบ โดยมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 6 โหมด แถมยังสามารถทำงานกรองอากาศได้เงียบไร้เสียงรบกวนได้อีกด้วยล่ะ และที่สำคัญเลยยังสามารถเชื่อมต่อไวไฟและสั่งการผ่านแอพบนมือถือได้อีกกด้วยล่ะ ราคาก็ประมาณ 8,990 บาทเท่านั้น

เครื่องกรองอากาศ Xiaomi รุ่น Pro

รุ่นPro เป็นเครื่องกรองอากาศที่เหมาะกับพื้นที่กว้างประมาณ 60 ตร.ม. โดยมีดีไซน์คล้ายกับเครื่องกรองอากาศ Xiaomi Pro H แต่จะมีความเรียวสูงกว่าเล็กน้อย ทั้งยังมีตัวไส้กรองที่แถมมาให้กับตัวเครื่องเช่นกัน ซึ่งเป็นไส้กรองสีฟ้าที่สามารถกรอกพวกฝุ่นควัน ธรรมดาได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ถ้าหากเพื่อนๆอยากได้ไส้กรองที่สามารถกรองแบคทีเรีย รวมทั้งกลิ่นได้ก็สามารถเปลี่ยนตัวไส้กรองเป็นแบบสีเทาได้ และยังมีห้าจอแสดงผลเหมือนเดิมทั้งยังสามารถปรับโหมดการทำงาน และเชื่อมต่อการใช้งานกับแอพบนสมาร์ทโฟนได้ด้วย ราคาประมาณ 6,990 บาทเท่านั้น

รุ่น Air Purifier 3/3H

Air Purifier 3/3H มีดีไซน์เช่นเดียวกับเครื่องกรองอากาศ Xiaomi Pro และ เครื่องกรอองอากาศ Xiaomi Pro H แต่จะมีขนาดเล็กกว่าโดยเหมาะสำหรับใช้งานภายในห้องที่มีขนาดไม่เกิน 45 ตร.ม. เท่านั้นทั้งยังสามารถปรับแรงลมได้หลายระดับเลยทีเดียว ส่วนตัวไส้กรองจะขึ้นอยู่กับแต่ล่ะเวอร์ชั่นของเครื่องที่เพื่อนๆซื้อว่าเป็นเครื่องศูนย์ไทย หรือ เครื่องศูนย์จีน ทั้งนี้เครื่องกรองก็ยังคงในเรื่องของการปรับโหมดการทำงานได้อย่างสะดวก และยังมีหน้าจอแสดงผล แถมยังมีการเชื่อมต่อและตั้งเวลาสั่งการต่างๆบนแอพผ่านมือถือได้อีกด้วย หากใครชอบเครื่องกรองอากาศ Xiaomi เครื่องนี้ก็สามารถไปหาซื้อมาตั้งในบ้านกันได้ ราคาเพียงแค่ 4,590 บาทเท่านั้น

เครื่องกรองอากาศ Xiaomi
https://www.bnn.in.th/th/p/xiaomi-mi-air-purifier-4-pro-th-6934177743641_dllkqp

     เป็นยังไงกันบ้างสำหรับรีวิวเครื่องกรองอากาศ Xiaomi ที่มีดีไซน์สวยทันสมัยแถมยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆสามารถสั่งงานได้ผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนได้สะดวกสบายกว่าเดิม หากเพื่อนๆชอบดีไซน์และการใช้งานนของเครื่องกรองอากาศ Xiaomi รุ่นไหนเป็นพิเศษก็สามารถไปเลือกซื้อที่โดนใจกันได้เลย บอกเลยว่าแต่ล่ะรุ่นนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างใช้งานได้ดีไม่แพ้กันเลยล่ะ และอย่าลืมเลือกเครื่องเกรองอากาศให้เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้านกันด้วยนะ

Credit by : Ufabet