เครื่องกรองอากาศพกพา แบบไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้สุด

รวมเครื่องกรองอากาศพกพา แบบไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้สุด

เครื่องกรองอากาศพกพา เมื่อพูดถึงแล้ว มันคือเครื่องที่หลายๆคนตามหา ในปัจจุบัน ในบ้านเรามักจะเต็มไปด้วยหมอก ฝุ่น ควันมากมายไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันที่มาจากรถยนต์ มาจากโรงงาน หรือการเผาไหม้ของสิ่งต่างๆ ก็ถือเป็นมลพิษต่ออากาศที่เราได้สูดดมเข้าไปทั้งนั้น โดยเฉพาะฝุ่น 2.5 PM ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจได้ นอกจากการใส่แมสเพื่อป้องกันฝุ่นควันพวกนี้แล้วก็อาจจะยังไม่พอ เพื่อนๆควรมองหาไอเทมเครื่องกรองอากาศ พกพาที่สามารถหิ้วไปไหนมาไหนได้สะดวกตลอดเวลา เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกรองอากาศรอบๆตัวของคุณให้สดชื่นมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก แม้เครื่องกรองอากาศจะมีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องกรองอากาศภายในบ้าน หรือ เครื่องกรองอากาศห้อยคอ ก็ถือเป็นไอเทมเด็ดที่ช่วยกรองอากาศรอบๆตัวเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ หากเพื่อนๆอยากรู้ว่าจะมีเครื่องกรองอากาศขนาดพกพาแบบไหนที่มีดีไซน์สวย เหมาะกับการใช้งานบ้าง ก็ไปดูรีวิวเครื่องกรองอากาศพกพากันได้เลย

How to การเลือก เครื่องกรองอากาศพกพา

เครื่องกรองอากาศพกพา

https://www.thailittleroom.com/category/B8%9E%E0%B8%81%E0%B8%9E%E0%B8%B2

  • เลือกเครื่องกรองอากาศที่มีคุณภาพ แม้จะเป็นเครื่องกรองอากาศพกพาขนาดเล็ก เพื่อนๆก็ควรเลือกจากประสิทธิภาพการใช้งานเป็นอันดับแรก โดยหากเน้นในเรื่องของฝุ่นควัน 2.5 PM รวมทั้งฝุ่นขนาดเล็ก ก็จะช่วยให้เครื่องกรองอากาศสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยกรองอากาศให้อากาศสดชื่นขึ้นได้จริง การเลือกเครื่องกรองอากาศพกพาที่มีคุณภาพจึงถือเป็นสิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยล่ะ
  • เลือกเครื่องที่ครอบคลุมพื้นที่ได้มากน้อยตามความต้องการ ในบรรดาเจ้าเครื่องกรองอากาศพกพานั้น แต่ล่ะตัวจะสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้มากน้อยไม่เท่ากัน จึงควรเลือกให้เหมาะสมตามการใช้งานของเพื่อนๆ เพื่อช่วยเซพกระเป๋าและช่วยให้สามารถใช้เครื่องกรองอากาศได้ตรงความต้องการของเราด้วย
  • เลือกแบบดีไซน์ที่พกพาได้ง่าย เนื่องจากเป็นเครื่องกรองอากาศพกพา เพื่อนๆจึงควรเลือกแบบ ดีไซน์ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย โดยในปัจจุบันมีทั้งเครื่องปรับอากาศขนาดเล็กที่ใส่กระเป๋าได้แบบพอดี ทั้งยังมีแบบที่มีสายห้อยคอให้พกพาไปไหนมาไหนกันแบบแบบสะดวกอีกด้วยล่ะ
  • เลือกที่ใช้งานง่าย เพื่อให้สามารถเปิดปิดเครื่อง สั่งงานได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังสามารถตั้งค่าได้ง่ายป้องกันการตั้งค่าไม่ถูกต้องได้อีกด้วย เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิมจึงควรเลือกเครื่องกรองอากาศพกพาที่ใช้งานได้อย่างสะดวกกันด้วยนะ

รวม เครื่องกรองอากาศพกพา แบบไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้สุด

เครื่องกรองอากาศพกพา

https://www.powerbuy.co.th/th/product/ible99-ible-airvida-m1-45cm-wh-255308

  1. เครื่องกรองอากาศพกพา JYE SMART

ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องกรองอากาศพกพาที่มีดีไซน์สวยเก๋ มาในรูปแบบเครื่องกรองอากาศทรงกลมสีดำมีปุ่มเปิดตรงกลางสีเทา มีขนาดกระทัดรัดพกพาไปไหนมาไหนได้แบบสะดวกแถมยังมีสายแขวนคอให้สะพายไปไหนมาไหนได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย ส่วนประสิทธิภาพการใช้งานนั้นเครื่องกรองอากาศ พกพา JYE SMART เจ้าตัวนี้สามารถกรองอากาศพวกควัน PM 2.5 ไปจนถึงควันบุหรี่และเกสรดอกไม้ได้เลยล่ะ โดยสามารถปล่อยประจุลบมากถึง 7 ล้านประจุเลยทีเดียว จึงทำให้สามารถกรองอากาศได้เป็นอย่างดีเลย ราคาก็เพียงแค่ 590 บาทเท่านั้น

  • เครื่องกรองอากาศพกพา Infothink

ุ่นเครื่อง Infothink มีดีไซน์สวยคล้ายกับเครื่องประดับตัวเครื่องเป็นสีเหลี่ยมโค้งมนแนวตั้งสีขาวดูมินิมอล ห้อยด้วยสร้อยเส้นเล็กคล้ายเครื่องประดับ ให้สามารถคล้องคอแขวนพกพาติดตัวได้อย่างสะดวก แถมยังมีน้ำหนักเบามาก มีน้ำหนักเพียงแค่ 23 กรัมเท่านั้น สามารถฟอกมลพิษต่างๆนอากาศได้ทั้ง ควันบุหรี่ ฝุ่น 2.5 PM ไปจนถึงแบคทีเรีย และไวรัสบางชนิด ทั้งงยังได้รับการรับรองมาตรฐานอีกด้วย มีแบตเตอรี่อึดทนนานสามารถใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมง แต่ราคาแอบแรงนิดหน่อย ราคาอยู่ที่ 4,390 บาทเลยทีเดียวล่ะ

  • เครื่องกรองรุ่น Jewelion

รุ่น Jewelion เป็นอีกหนึ่งเครื่องกรองอากาศที่มีดีไซน์สวยงามน่าพกพาเป็นอย่างมาก โดยมาในรูปทรงคล้ายสี่เหลี่ยมแนวตั้งมีดีไซน์เป็นเหลี่ยมเพิ่มมิติให้กับตัวเครื่องทั้งยังมีสีดำแวว มีปุ่มไฟสีน้ำเงินด้านล่างเล็กน้อย นอกจากจะสามารถกรองฝุ่น ควันต่างๆได้ในวงกว้างมากถึง 1 เมตรแล้ว ก็ยังสามารถกรองอากาศกำจัดสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งได้สูงถึง 99.99% อีกด้วยล่ะ การปล่อยประจุบของเครื่องปรับอากาศตัวนี้สามารถปล่อยได้มากถึง 19 ล้างประจุต่อตางรางเซนติเมตรเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเครื่องกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพการใช้งานสูงเลยล่ะ ราคาก็ประมาณ 5,690 บาทเลยทีเดียวล่ะ

  • เครื่องกรองรุ่น  Commy Necklace Air Purifier

จ้าเครื่องรุ่น Commy Necklace Air Purifier เป็นเครื่องกรองอากาศที่มีรูปทรงวงรีมีรูตรงกลางคล้ายห่วง เจ้าเครื่องกรองตัวนี้มีความพิเศษตรงที่สามารถกรองกำจัดฝุ่นในอากาศได้ โดยวิธีการเคลียร์ฝุ่นดังกล่าวลงบนพื้นไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรองบ่อยๆให้วุ่นวาย แถมประสิทธิภาพการใช้งานยังสามารถกรองได้ทั้งฝุ่น 2.5 PM ไปจนถึงฝุ่นควันที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ แต่เวลาทำงานของเจ้าเครื่องกรองอากาศตัวนี้ทำงานได้ไม่นานมากนัก โดยใช้งานได้เพียงแค่ 10 ช.ม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แต่มีราคาน่ารัก ราคาเพียงแค่ 999 บาทเท่านั้นเอง แทงบอลออนไลน์

  • เครื่องกรองรุ่น Ible airvida L1

รุ่นเครื่องกรองแบบอากาศพกพา Ible airvida L1 เป็นเครื่องที่ได้รับ การรองรับมาตรฐานจากประเทศไต้หวันโดยมีดีไซน์คล้ายแว่นแต่แค่ไม่มีเลนส์กระจกโค้ง ใช้คล้องหูและคอได้ สามารถกรองอากาศมลพิษได้เป็นอย่างดีเพราะมีเครื่องปล่อยประจุลบได้มากถึง 2 ล้านประจุเลยล่ะ แถมยังใช้งานได้สะดวกมีดีไซน์เท่สายชาร์จมาในรูปแบบพอร์ต USB สามารถชาร์จได้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไปได้สบาย ราคาแรงนิดหน่อยแต่จากดีไซน์และคุณภาพการใช้งานนั้นคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน ราคาเพียงแค่ 6,164 บาทเลยล่ะ

เครื่องกรองอากาศพกพา

https://www.allonline.7eleven.co.th/p/Commy-/493804/#itemId=411947_0

          เป็นยังไงกันบ้างสำหรับรีวิวเครื่องกรองอากาศพกพาที่นำมาฝากเพื่อนๆกัน นอกจากแต่ล่ะรุ่นจะมีดีไซน์ที่สวยงามแตกต่างกันแล้ว ก็ยังมีประสิทธิภาพการใช้งานทั้งเรื่องของตัวประจุลบและแบตเตอรี่ไปจนถึงระยะทางที่สามารถกรองอากาศได้แตกต่างกันด้วยล่ะ ใครชอบแบบไหนยี่ห้อไหนก็สามารถไปหาซื้อมาลองใช้กรองอากาศเพื่อช่วยให้อากาศรอบๆตัวเพื่อนๆสดชื่นขึ้นกว่าเดิมกันได้ง่ายๆเลย ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรค่าแก่การสอยมาใช้สุดๆเลยล่ะ

Credit:: https://bestreview.asia/best-portable-air-purifiers/

Credit by : Ufabet