เครื่องปรับอากาศ รวมทริค การเลือกซื้อแอร์ เลือกแบบไหนโดนใจสุด

เครื่องปรับอากาศ รวมทริค การเลือกซื้อแอร์ เลือกแบบไหนโดนใจสุด

เครื่องปรับอากาศ อย่างที่เพื่อนๆทุกคนรู้กันดีว่าอากาศในบ้านเรานั้น นับวันก็ยิ่งร้อนระอุจนแทบจะหมดพลังกันเลยทีเดียว แม้จะนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านเฉยๆก็ตาม การติดเครื่องปรับอากาศไว้ในบ้าน เพื่อช่วยทำความเย็นให้พื้นที่ในบ้านของคุณเย็นสบายราวกับอยู่คนล่ะประเทศก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของการปรับอุณหภูมิภายในบ้านให้สดชื่นและเย็นสบายมากขึ้นกว่าเดิมเลยล่ะ  การเลือกซื้อแอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ จึงถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญเพื่อให้สามารถซื้อแอร์ให้ตอบโจทย์ความต้องการภายในบ้านรวมทั้งขนาดพื้นที่และความต้องการของเพื่อนๆได้อย่างตรงจุดอีกด้วย เราจึงได้รวบรวม ทริคการเลือกซื้อแอร์ เลือกแบบไหนโดนใจสุดมาฝากเพื่อนๆกัน หากใครอยากเลือกแอร์ที่คู่ควรให้เหมาะกับบ้านที่อยู่และตรงกับความต้องการของคุณ ก็ไปดูกันได้เลย

รวมทริคการเลือกซื้อ เครื่องปรับอากาศ เลือกแบบไหนโดนใจสุด

เครื่องปรับอากาศ

          การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศเพื่อนำมาติดตั้งภายในบ้าน นับว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะแอร์แต่ล่ะตัวที่เราเลือกซื้อมาไว้ในบ้านนั้นจะต้องอยู่กับเราไปอีกนาน หากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาแอร์คุณภาพดี มีจุดเด่นในเรื่องของความสะอาดและการทำความเย็นได้เป็นอย่างดีนั้น ก่อนที่จะไปเลือกซื้อแอร์ที่มีคุณภาพตรงกับความต้องการได้อย่างโดนใจ ก็ไปดูทริคในการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศเพื่อให้สามารถเลือกแอร์ให้เหมาะกับที่อยู่อาศัยของเพื่อนๆกว่าเดิมได้ง่ายๆกันได้เลย

  1. เลือกแอร์ให้เหมาะกับขนาดของห้อง

การเลือกแอร์ให้เหมาะกับขนาดของห้อง ก็เพื่อให้เครื่องปรับอากาศสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำให้ภายในห้องเย็นสบายได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย โดยแอร์แต่ล่ะตัวจะมี BTU ซึ่งก็คือหน่วยวัดขนาดของแอร์ ที่จะช่วยปรับอากาศภายในห้องได้กี่ BTU ต่อชั่วโมงนั้นเอง ซึ่งการเลือกใช้แอร์ที่มี BTU ต่ำ เหมาะกับห้องเล็กๆ แต่ก็มีข้อเสียที่อาจทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานมาจนเดินไป ซึ่งอาจจะทำห้เปลืองไฟได้นั้นเอง ส่วนถ้าหากเลือก BTU ที่สูงจนเกินไป ก็อาจทำให้ต้องซื้อแอร์ที่มีราคาสูงเกินกว่าความจำเป็นได้ โดย BTU สูงจะเหมาะกับติดตั้งในห้องที่มีขนาดกว้าง เพื่อนๆจึงควรคำนวณเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้าน โดยอาจจะปรึกษาผู้ซื้อ หรือ เซลล์ขายที่มีความรู้เพื่อแนะนำให้เหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้านของเรา ก็จะช่วยให้สามารถเลือกซื้อแอร์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ไม่ยากแล้วล่ะ

  • เลือกเครื่องปรับอากาศที่มีเบอร์ 5 แปะไว้

การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์แต่ล่ะรุ่นให้มีคุณภาพและช่วยประหยัดพลังงาน หรือ ช่วยประหยัดไฟได้นั้น แอร์ยี่ห้อนั้นจะต้องมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สีเหลืองแกมเขียวแปะไว้บนแอร์อยู่ เพื่อให้สามารถใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่า แถมยังกินไฟน้อย และระบบการทำงานยังมีระบบปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับสภาพอากาศในแต่ล่ะฤดูกาลได้อีกด้วยล่ะ เพื่อช่วยให้แอร์สามารถประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ใครอยากใช้แอร์ไม่เปลืองค่าไฟ แถมยังช่วยประหยัดพลังงานได้แบบนี้ก็สามารถไปเลือกซื้อแอร์ ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 กันได้เลยนะ

  • เลือกแอร์ที่สามารถฟอกอากาศได้

เครื่องปรับอากาศที่สามารถฟอกอากาศได้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้อากาศภายในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังช่วยลดฝุ่น ควัน ไม่พึงประสงค์ ที่มาจากอากาศภายนอกซึ่งหมุนเวียนถ่ายเทมาภายในห้องได้ด้วย ที่สำคัญยังเหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ช่วยลดปัจจัยที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ทางอากาศได้โดยตรง โดยแอร์ที่สามารถฟอกฝุ่น PM 2.5 กำจัดฝุ่นพิษได้ ก็จะช่วยกรองอากาศภายในบ้านของเพื่อนๆให้สะอาดสดชื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วยล่ะ

เครื่องปรับอากาศ
  • มีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก

เนื่องในปัจจุบันมีการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมาย หนึ่งในนั้นก็คือแอร์ ที่ช่วยปรับอากาศให้เย็นสบายภายในบ้านได้ทั้งวัน โดยมีการเชื่อมต่อตัวเซ็นเซอร์ให้สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อเพิ่มอุณหภูมิให้พอเหมาะในบริเวณแต่ล่ะจุดได้สบาย ทั้งยังช่วยลดพลังงานและประหยัดค่าไฟได้มากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย หากใครชื่นชอบเทคโนโลยีระบบเซ็นเตอร์ ก็สามารถเลือกแอร์ที่มีระบบการทำงานแบบนี้เข้ามาไว้ในบ้านกันได้ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีเชื่อมต่อการสั่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟนไปยังแอร์ระยะไกล เพื่อให้สามารถสั่งงานได้ง่ายดายกว่าเดิมล้ำแบบนี้ใครที่ชอบอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆอยู่เสมอ ก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

  • เลือกแอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ล่าสุด โดยผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศมักจะคิดค้นผลิตแอร์ที่กระทบต่อโลกและสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด เพื่อให้สามารถลดผลกระทบที่อาจก่อให้เกิดปัญหาโลกร้อนตามมาได้ โดยแอร์ดังกล่าว มักจะเป็นแอร์ที่ใช้น้ำยาแอร์ R32  ซึ่งเป็นสารทำความเย็นที่ลดการทำลายโอโซนชั่นบรรยากาศได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นน้ำยาแอร์ที่มีราคาน่ารักถูกกว่าน้ำยาแบบอื่น ทั้งยังไม่เป็นจุดชนวนไฟอีกด้วย เรียกได้ว่าประหยัดทั้งในเรื่องของราคา และช่วยในเรื่องของสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดีอีกด้วยล่ะ

  • เลือกช่างแอร์มืออาชีพ

ในการติดตั้งแอร์ เพื่อให้สามารถติดตั้งได้อย่างถูกวิธีปลอดภัย เพื่อนๆควรเลือกช่างแอร์มืออาชีพที่ผ่านการอบรมและชำนาญในเรื่องของการติดตั้งแอร์ รวมทั้งทักษะการรักษาระบบต่างๆได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากช่างจะต้องเข้าใจการทำงานของแอร์แต่ล่ะตัวได้ดีแล้ว ก็จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและการดำเนินการติดตั้งเครื่องปรับอากาศภายในบ้านลูกค้าได้อย่างถูกต้องอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะมีหลายบริษัทที่มักจะดูแลในเรื่องของเครื่องปรับอากาศโดยเฉพาะ สามารถปรึกษาทางร้านหรือหาช่องทางการติดต่อ ช่างมืออาชีพผ่านทางพนักงานขาย หรือ ช่องทางโซเชี่ยลกันได้ง่ายๆเลยล่ะ

เครื่องปรับอากาศ

     เป็นยังไงกันบ้างสำหรับวิธีเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศตัวโปรด ให้เพื่อนๆได้สามารถนำแอร์ตัวที่ใช่มาติดตั้ง ให้ทำหน้าที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายได้อย่างง่ายดายได้ในทันที แถมยังตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องของคุณภาพการใช้งาน และทำให้เพื่อนๆสามารถเลือกซื้อแอร์เข้าบ้านได้อย่างถูกวิธีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เพียงเท่านี้ก็สามารถไปเลือกซื้อแอร์ยี่ห้อโปรดที่ตรงกับความต้องการของเพื่อนๆกันได้แล้ว ใครอยากเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศให้คุ้มค่าคุ้มราคา แถมยังช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีก็สามารถนำทริคที่แนะนำไปเลือกซื้อแอร์ยี่ห้อที่ชอบกันได้เลยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก

https://www.daikin.co.th/

https://www.thairath.co.th/tags

Credit by : Ufabet